THÊM SỨC TẠI CÁI MƠN

 

Chú ư: Xin bấm vào h́nh để nh́n h́nh khổ lớn

 

Quang cảnh sân nhà thờ Cái Mơn dịp lễ Thêm sức 19.8.2005. Đoàn rước bắt đầu đi vào nhà thờ. Vú hoặc bỏ đi theo con thiêng liêng của ḿnh, ngồi gần bên và đưa lên cung thánh chịu Bí tích Thêm sức. Đây là dịp để người đỡ đầu nhận thấy trách nhiệm và thêm t́nh nghĩa với con thiêng liêng.

Liền theo sau đoàn rước gồm vú bỏ và con thiêng liêng, ban giúp lễ và các linh mục đồng tế. Có 20 linh mục hạt Cái Mơn tham dự.

Ban phép Thêm sức một lần cho 262 em, cũng vui đấy ! Nhưng chắc không khỏi âu lo cho tuổi trẻ ngày nay. ĐGM đâm chiêu, lặng lẽ, cầu nguyện nhiều trên quảng đường tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ đồng tế với các linh mục.

Điều các linh mục đồng tế hài ḷng là nghe các em hát chung, lớn tiếng, nhịp nhàng. Những em nhỏ hát Solo và đọc Sách Thánh rất tốt. Đó là công sức của quí Thầy, quí Sœur và các Giáo lư viên.

Các em xếp hàng dài trên cung thánh để vú bỏ có thể tự ḿnh vịnh vai con thiêng liêng. Phần hành của vú bỏ chỉ có thế, nếu mượn đỡ đầu thế th́ thật là điều vô lư !.

Liền sau lễ Thêm sức này, các em bắt đầu niên học mới. Sẽ không c̣n thời giờ để tham dự các lớp giáo lư. Xin Chúa Thánh Thần phù trợ các em biết việc phải làm, việc phải lánh.

Cha Antôn Nguyễn minh Quân, người đặc trách trẻ em của họ đạo c̣n nhắn nhủ vài lời trước khi các em được nhận quà và chịu h́nh lưu niệm ngày được lănh nhận đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Các Giáo lư viên nam chụp ảnh kỷ niệm với các cha và Đức Giám mục trước nhà xứ.

Đức Giám mục và các linh mục đồng bàn dùng cơm gia đ́nh. ĐGM có vẻ mệt không phải do cử hành lễ mà là do nghe các cha nói chuyện trên trời dưới đất…